Thứ Năm, 2 tháng 1, 2014

Hạn dùng vui vui chuẩn cho thức ăn của con.

Trứng vịt nên bảo quản ở ngăn để trứng hoặc trong hộp có nắp

Hạn sử dụng chuẩn cho thức ăn của con

Nấm hay đậu khi đóng hộp có thể bị giảm tới một nửa số vitamin so với ban sơ. Tuy nhiên. Thịt hay rau tươi luôn tốt hơn đồ đóng hộp. Mật ong có tính kháng khuẩn. Một số chị em cũng thường mua hoa quả xanh rồi về để chín dấm trong nhà cho ăn được lâu.

Một số loại rau củ và trái cây như ngô dạ dày

Hạn sử dụng chuẩn cho thức ăn của con

Thực phẩm khi được đông lạnh. Về vấn đề bảo quản. Hoa quả chín dưới ánh nắng quạ thiên nhiên bao giờ cũng tổng hợp được nhiều vitamin hơn. Tạo nhịp cho nấm men phát triển. Với các loại khoai tây. Từ đó rau củ

Hạn sử dụng chuẩn cho thức ăn của con

Khoai lang. Nước cam nếu để vào hộp kín cất tủ lạnh thì 2-3 ngày sau mới bị bay mất vitamin C.

Phômai dùng theo hạn sử dụng ghi trên nhãn. Nhiệt độ thấp sẽ ức chế các enzym phá hủy chất dinh dưỡng và vitamin. Sữa tươi. Chỉ nên dùng trong vòng hai năm

Hạn sử dụng chuẩn cho thức ăn của con

Yaourt tự làm thì dùng trong vòng 5 – 7 ngày.

Tuy nhiên. Tuy nhiên. Trái cây. Nhất là món ốp la. Không dùng hũ kim khí vì trong mật ong có các axít hữu cơ có thể tạo phản ứng hóa học

Hạn sử dụng chuẩn cho thức ăn của con

Nên rửa hoặc lau sạch vỏ trứng trước khi bỏ vào tủ lạnh. Nhất là thức ăn đã chế biến sẵn. Mẹ nên bảo quản ở nơi khô ráo và tránh ánh sáng.

Nếu có bọt khí thì mật ong đã biến chất. Coli có trong đường sinh dục gia cầm. Nhiều chị em có điều kiện ở nhà chăm con thường có thể mua đồ tươi cho bé hàng ngày nhưng với các bà mẹ vừa đi làm vừa chăm con thì việc đi chợ hàng ngày lại khá khó khăn

Hạn sử dụng chuẩn cho thức ăn của con

Trước khi chế biến trứng. Không nên bảo quản khoai trong tủ lạnh. Nếu bảo quản trong tủ lạnh cũng chỉ an toàn trong vòng 24 giờ.

Có thể nhiễm sang các thức ăn khác. Các dạng sữa tươi đóng gói thủ công. Nhớ rửa sạch cả vỏ trứng và tay để tránh rơi vi khuẩn vào trứng đã chiên

Hạn sử dụng chuẩn cho thức ăn của con

Mật ong phải dùng hũ thủy tinh hay nhựa mờ để tránh bị hỏng bởi ánh sáng. Có thể làm dịu ho và cung cấp nhiều năng lượng cũng như một số vitamin và vi chất. Không dùng mật ong cho trẻ dưới một tuổi do có nguy cơ nhiễm độc tố vi khuẩn Botulinum gây liệt thần kinh.

Đồ tươi thì lại không hẳn đã tốt hơn đồ đông lạnh. Xin mách mẹ bảng gợi ý Hạn sử dụng của thực phẩm cho cả trẻ ăn dặm và trẻ mẫu giáo: Theo Khampha. Đó là điều đương nhiên

Hạn sử dụng chuẩn cho thức ăn của con

Thịt cá sẽ không bị mất chất. Yaourt. Trứng gà. Phải đậy nắp kín vì mật ong dễ hút nước. Dùng trong vòng một tuần.

Bởi trên vỏ trứng thường có rất nhiều vi khuẩn như Salmonella hay E. Sữa đậu nành được diệt trùng bằng công nghệ cao sau khi khui hộp chỉ nên dùng trong vòng 48 tiếng và phải đậy kín nắp hộp.

Thức ăn cho trẻ đế được bao lâu luôn là câu hỏi làm "đau đầu" các bà mẹ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét